Trang chủ » VISA » Visa cho người Việt Nam đi nước ngoài » Visa Châu Âu » Visa Đức » HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN ĐỨC
Visa Đức

HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN ĐỨC

visa đức
visa đức

HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN ĐỨC

Được chia làm 2 phần

Một bộ hồ sơ xin visa thăm thân tại Đức có thể tạm chia thành hai phần chính là hồ sơ của người xin visa và hồ sơ của người mời.

A. Phía người xin visa cần chuẩn bị:

     1. Hộ chiếu còn trong thời hạn sử dụng , cộng với những hộ chiếu cũ trước đó, đã có lịch sử du lịch nước ngoài thì càng tốt.

     2. Ảnh (3,5 x 4,5) nền trắng, phần mặt phải chiếm 70% diện tích ảnh chụp.

     3. Chứng minh thư photo

     4. Sổ hộ khẩu photo

     5. Chứng nhận kết hôn, nếu có

     6. Giấy tờ chứng minh công việc:

         – Nhân viên, cung cấp hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, quyết định bổ nhiệm, bảng lương hoặc xác nhận trả lương, sao kê tài khoản ngân hàng, bảo hiểm y tế.

         – Chủ doanh nghiệp: cung cấp đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản công ty, chứng nhận nộp thuế

         – Nếu là kinh doanh hộ cá thể, cung cấp đăng ký kinh doanh, chứng nhận nộp thuế và sao kê tài khoản giao dịch.

         – Nếu đã nghỉ hưu, cung cấp sổ hưu, đồng thời bổ sung những chứng nhận thành tích trong thời gian hoạt động trước đó (nếu có) như thẻ Đảng, chứng nhận cựu chiến binh…

         – Nếu là sinh viên, cung cấp thêm thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của nhà trường, xác nhận cho nghỉ phép của nhà trường

         – Nếu người xin visa dưới 18 tuổi phải có sự chấp thuận của cha mẹ hoặc người bảo lãnh cho đi du lịch nước ngoài, cung cấp thêm đơn xin nghỉ học đã được nhà trường chấp thuận.

     7. Giấy tờ chứng minh tài chính:

         – Sao kê tài khoản ngân hàng

         – Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm

         – Chứng nhận tài sản khác bao gồm:  sổ đỏ, hợp đồng cho thuê bất động sản, chứng nhận sở hữu tài sản khác như ô tô, tài sản có giá trị…

     8. Vé máy bay, đặt phòng khách sạn

     9. Bảo hiểm du lịch toàn cầu trong thời gian lưu lại Đức

     10. Thư mời và một số thông tin của người mời

     11. Chứng minh mối quan hệ với người mời tại Đức bằng các ảnh chụp chung, email trao đổi qua lại….

B. Phía người mời cần cung cấp

 Thư mời theo mẫu tại chính quyền nơi người mời đang cư trú. người mời phải chuẩn bị: 

         – Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc hiện tại

         – Giấy tờ cư trú hợp pháp

         – Khả năng tài chính.

Ngoài ra người mời cần cung cấp thêm một số thông tin về  nhân thân như hộ chiếu, thẻ căn cước…


CTY DỊCH THUẬT – VISA – PHÁP LÝ KHÁNH AN
 
Add:              85 Mậu Thân, P Xuân Khánh, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ
                              (Cạnh Chùa Bửu Trì, Cầu Rạch Ngỗng 1)
 
Tel:               02923 734 995            Zalo:      0842 224 254
Mobile:         0842 224 254             Email:    dichthuatkhanhan@gmail.com
 
Website:       https://dichthuatkhanhan.com

Add Comment

Click here to post a comment