Trang chủ » HỢP PHÁP HÓA/ CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ » THỦ TỤC XIN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI QUỐC TỊCH ÁO
HỢP PHÁP HÓA/ CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

THỦ TỤC XIN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI QUỐC TỊCH ÁO

Kết hôn với người Áo

Hướng dẫn cách làm thủ tục kết hôn với quốc tịch Áo

  • Hồ sơ người Việt Nam cần chuẩn bị: 
  1. Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân còn hạn 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ.
  2. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn hạn 06 tháng xác.
  3. Bản sao chứng minh nhân dân chứng thực. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.
  • Người Nước Ngoài mang quốc tịch Áo cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
  1. Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng (tính đến ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

(Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.)

  1. Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
  2. Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú.
  3. Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).
  • Các loại giấy tờ khác:

Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản) theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên nam, nữ

  • Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện:

Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư Pháp Áo.

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn,cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần

Thời gian làm việc của sở tư pháp Áo: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h

  • Số ngày trả kết quả:

Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.- Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

  • Chia sẻ kinh nghiệm xin đăng ký kết hôn với quốc tịch Áo :

Thời gian để đăng ký kết hôn với người nước ngoài không ngắn. Nếu người yêu là người nước ngoài không có điều kiện về và cư trú tại Việt Nam một thời gian dài thì tốt nhất nên chuẩn bị trước các thủ tục và gửi lên Sở tư pháp Áo, khi có giấy hẹn phỏng vấn thì mới bay về Việt Nam. Sau khi phỏng vấn thì sẽ chờ một thời gian sớm nhất là một tháng để lên ký vào giấy đăng ký kết hôn.


CTY DỊCH THUẬT – VISA – PHÁP LÝ KHÁNH AN
 
Add:              85 Mậu Thân, P Xuân Khánh, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ
                              (Cạnh Chùa Bửu Trì, Cầu Rạch Ngỗng 1)
 
Tel:               02923 734 995            Zalo:      0842 224 254
Mobile:         0842 224 254             Email:    dichthuatkhanhan@gmail.com
 
Website:       https://dichthuatkhanhan.com

Add Comment

Click here to post a comment