Trang chủ » VISA » Visa cho người Việt Nam đi nước ngoài » Visa Châu Âu » Visa Đức » VISA ĐỨC NHỮNG BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NỘP HỒ SƠ
Visa Đức

VISA ĐỨC NHỮNG BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NỘP HỒ SƠ

Nếu quý khách có dự định sang Đức công tác thì nên nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ xin cấp thị thực đúng thời hạn quy định trong Bộ Luật thị thực: muộn nhất là 15 ngày và sớm nhất là 90 ngày trước chuyến đi.

Nộp hồ sơ không đầy đủ có thể bị từ chối cấp thị thực. Đại sứ quán Đức chỉ chịu trách nhiệm nhận đơn xin cấp thị thực nếu Đức là mục đích chính của chuyến đi.

Thông thường sau 10 ngày làm việc, bạn  sẽ nhận được kết quả của việc nộp đơn xin cấp thị thực. Tuy nhiên, có một số trường hợp thì việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài lâu hơn do phải chờ kết quả trả lời của các nước thành viên khối Schengen.

– Quý khách phải điền tờ khai một cách đầy đủ và chính xác

– Việc đi lại giữa Ðức và Việt Nam bắt buộc phải có thị thực. Do vậy tất cả các công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Ðức phải có thị thực. Thời hạn dự định cư trú không đóng vai trò liên quan. Ở Việt Nam việc cấp thị thực nhập cảnh vào Ðức do Ðại sứ quán Ðức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Ðức tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách.

– Theo Quy tắc thị thực, nộp giầy tờ/ tài liệu giả hoặc đưa ra lời khai không đúng sự thật sẽ bị từ chối cấp thị thực và có thể bị cấm nhập cảnh vào Đức (và như vậy có thể cũng bị cấm nhập cảnh vào các nước Schengen khác).

Việc có thị thực không phải là đương nhiên có quyền nhập cảnh. Khi nhập cảnh Quý khách còn phải chứng minh đáp ứng được các điều kiện nhập cảnh quy định trong điều 5 Quy tắc cửa khẩu của Schengen.

Để nộp hồ sơ xin Visa Đức, bạn cần thực hiện những bước sau:

     1. Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và sắp xếp theo thứ tự trong danh mục và đánh dấu những giấy tờ nào sẽ nộp. Mỗi giấy tờ đều nộp bản gốc và 1bản photo.

     2. Tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh phải nộp kèm bản dịch tiếng Đức có chứng thực.

     3. Đánh dấu vào phần chỉ dẫn ở cuối danh mục giấy tờ và để địa điểm, ngày tháng nộp hồ sơ và ký tên vào danh mục giấy tờ.

     4. Điền vào tờ khai xin thị thực và ký tên. Từ ngày 01.05.2015 Đại sứ quán chỉ nhận tờ khai Online xin  cấp thị thực Schengen (định dạng VIDEX).  

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn, Quý khách in ra để ký tên, điền thêm nơi và ngày làm đơn.

     5. Sau khi đặt lịch hẹn, Quý khách sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn tự động qua EMail. Quý khách mang theo xác nhận này cùng toàn bộ giấy tờ cần thiết đến nộp tại Đại sứ quán theo lịch hẹn.

     6. Người nộp đơn phải trực tiếp đến Đại sứ quán để lấy dấu vân tay.

     7. Khi nộp các loại giấy tờ đề nghị Quý khách không để trong bao bì và không kèm các loại ghim giấy.

Tùy vào mục đích chuyến đi mà cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Những thủ tục này cũng có thể thay đổi theo thời gian  do sự điều chỉnh của đại sứ quán để phù hợp với tình hình thực tế, do vậy, để có một bộ hồ sơ chuẩn và hoàn hảo nhất, quý khách cần nắm bắt được thông tin chính xác. Những lợi ích khi Quý khách sử dụng dịch vụ tại công ty dịch thuật Khánh An

  • Được tư vấn, phân tích xử lý hồ sơ.
  • Hỗ trợ dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ 1 cách chuyên nghiệp.
  • Hướng dẫn phỏng vấn với từng điều kiện hồ sơ.
  • Được hướng dẫn nộp hồ sơ lên lãnh sự quán.
  • Trả visa tại địa chỉ nếu quý khách cần.

CTY DỊCH THUẬT – VISA – PHÁP LÝ KHÁNH AN
 
Add:              85 Mậu Thân, P Xuân Khánh, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ
                              (Cạnh Chùa Bửu Trì, Cầu Rạch Ngỗng 1)
 
Tel:               02923 734 995            Zalo:      0842 224 254
Mobile:         0842 224 254             Email:    dichthuatkhanhan@gmail.com
 
Website:       https://dichthuatkhanhan.com

Add Comment

Click here to post a comment