Trang chủ » VISA » Visa cho người Việt Nam đi nước ngoài » Visa Châu Âu » Visa Hà Lan » NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC KHI XIN VISA DU HỌC HÀ LAN
Visa Hà Lan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THỦ TỤC KHI XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

Amsterdam là thủ đô của Hà Lan một nơi đáng để quý khách đi du lịch nhất và là nơi an toàn cao nhất, nên không ít người đã chọn nơi đây làm nền móng để được đào tạo về giáo dục, nếu nói đến nền giáo dục thì không thể không nhắc đến trường đại học Amsterdam.

Tại sao nhiều người lại chon trường đại học Amsterdam để du học, mỗi khi nhắc đến một đất nước với những cánh đồng hoa tu líp bạc ngàn này?

     – Đại học Amsterdam là trường xếp hạng nhất ở Hà lan, giống như Đại học Cambridge Ở Anh hay Havard ở Mỹ.

     – Nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

     – Là nơi thu hút hàng ngàn nhân viên và sinh viên bao gồm các giảng viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia.

    – Những ngành được đào tạo phổ biến ở đại học Amsterdam như: Quản trị kinh doanh, Thương mại và Kinh tế, Bằng cử nhân ngành Chính trị, Tâm lý học, Luật và Kinh tế học, Khoa học bảo hiểm, Nghiên cứu hoạt động và Kinh tế học.

Những thủ tục cần thiết nào khi đăng ký nhập học?

     – Thanh toán hóa đơn tiền học phí, lúc đó trường đại học tại Amsterdam sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại Hà Lan cho sinh viên. Khi được cấp giấy phép cư trú tại Hà Lan, trường sẽ thông báo cho bạn để liên hệ xin visa Schengen.

     – Visa Schengen được cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên Việt Nam tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục nhận giấy phép cư trú trong vòng một năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn visa cho những năm tiếp theo, trường sẽ hỗ trợ cho sinh viên hoàn tất các thủ tục này. Khi có giấy phép cư trú, sinh viên có quyền đi lại trong toàn khối châu EU mà không cần bất kỳ thủ tục gì.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị là gì?

1. Tờ khai thị thực được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, dùng chữ in hoa.

2. Hộ chiếu và bản sao hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm và còn thời hạn 3 tháng so với ngày hết hạn của thị thực. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực. Hộ chiếu cũ có thể được yêu cầu trong trường hợp người xin thị thực đã từng được cấp thị thực tới Schengen.

3. Hai ảnh mới với kích thước là 35×45 mm kèm theo một số quy chuẩn nhất định. Ảnh không tuân thủ các yêu cầu này sẽ bị từ chối.

4. Chứng minh khả năng tài chính:

  a. Nếu người xin thị thực là người có công việc với mức thu nhập hàng tháng ổn định. Cần chuẩn bị:

    – Hai ảnh hộ chiếu mới với kích thước là 35x45mm và kèm theo một số quy chuẩn

    – Bản sao kê tài khoản ngân hàng (bản gốc)

    – Phiếu trả lương

    – Hợp đồng lao động

  b. Nếu người xin thị thực là chủ doanh nghiệp

    – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

    – Báo cáo thanh toán thuế

    – Ngoài ra, người xin thị thực có thể chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng, tài sản, sổ/tài khoản tiết kiệm.

5. Phía người mời/bảo trợ:

   – Thư mời của người bảo lãnh có xác nhận của chính quyền thành phố (bản gốc).

   – Bản sao hộ chiếu của người bảo lãnh. Nếu người bảo lãnh không mang quốc tịch Hà lan, nộp bản sao của giấy phép cư trú.

   – Chứng minh tài chính của người bảo lãnh. Nếu người bảo lãnh là người làm công ăn lương thì phải có: Phiếu trả lương, hợp đồng lao động hoặc chứng thực gần đây nhất của người sử dụng lao động.

    – Nếu người mời là chủ doanh nghiệp hoặc tự làm chủ: Trích lục đăng ký của phòng Thương mại, bảng cân đối tài sản và bảng tính lỗ – lãi của công ty.

6. Nếu không ở cùng với người mời phải có bằng chứng về nơi lưu trú như có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ dưỡng.

7. Một bản sao hộ khẩu.

8. Thư chấp nhận học của nơi đào tạo về nhu cầu ngành học.

9. Thẻ sinh viên.

10. Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi.

11. Bảo hiểm ý tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú.

Người xin thị thực phải xuất trình vé máy bay khứ hồi khi đến nhận hộ chiếu và thị thực tại đại sứ quán.

Ngoài tất cả những giấy tờ nêu trên, người xin thị thực có thể phải cung cấp thêm thông tin nếu cần thiết.


CTY DỊCH THUẬT – VISA – PHÁP LÝ KHÁNH AN
 
Add:              85 Mậu Thân, P Xuân Khánh, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ
                              (Cạnh Chùa Bửu Trì, Cầu Rạch Ngỗng 1)
 
Tel:               02923 734 995            Zalo:      0842 224 254
Mobile:         0842 224 254             Email:    dichthuatkhanhan@gmail.com
 
Website:       https://dichthuatkhanhan.com

Bài viết liên quan:

Thủ tục xin visa du lịch Việt Nam cho người Hà Lan – Xin visa du lịch

Dịch vụ gia hạn visa cho người Hà Lan tại Việt Nam – Visa Việt Nam

Mọi điều cần biết về thủ tục và điều kiện xin visa định cư tại Hà Lan

Add Comment

Click here to post a comment