Lễ Bàn giao sinh viên đi OJT cho các doanh nghiệp tại Trường Đại học FPT Cần Thơ

   Sáng ngày 26/5/2020, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Lễ bàn giao sinh viên đi OJT cho các Doanh Nghiệp. Tại buổi lễ, Nhà trường đã bàn giao hơn 80 em sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị Kinh doanh đến làm thực tập sinh tại các công ty trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

   Học kỳ thực tập tại doanh nghiệp – On the job training (OJT) chính là cơ hội để sinh viên có được trải nghiệm và va chạm thực tế sau thời gian học lý thuyết trên giảng đường. Có đi thực tập và tiếp cận công việc thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên mới thực sự hiểu sâu hơn những kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt. Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn đó, ngày 26/5/2020, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ bàn giao sinh viên đi OJT đến các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

   Buổi lễ vinh dự được tiếp đón các đại diện đến từ rất nhiều đơn vị:
Về phía Nhà trường:
–    Thầy Huỳnh Văn Bảy, Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ
–    Thầy Trần Thanh Danh, Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ
–    Thầy Võ Thanh Đông, Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp Trường Đại học FPT Cần Thơ
Về phía đối tác doanh nghiệp:
–    Công ty Ford Cần Thơ.
–    Công ty The Fruit Republic
–    Trung tâm Anh ngữ Gia Việt
–    Công ty Honda Cần Thơ
–    Công ty Dịch vụ Mobifone
–    Công ty Dịch thuật Nguyễn Khánh An
–    Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ
–    Công ty Cổ phần Synnex FPT Cần Thơ
–    Công ty Viettravel
   Cùng các em sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh tham gia kỳ thực tập tại doanh nghiệp trong kỳ Summer 2020.

Đại diện Công ty Dịch thuật Nguyễn Khánh An cùng sinh viên thực tập

   Trường Đại học FPT Cần Thơ với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động 4.0 theo hình thức đào tạo chuyên môn gắn liền với thực tiễn. Từ đó, Nhà trường luôn mở rộng hợp tác với các đối tác là các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm tạo ra một hệ sinh thái chặt chẽ bao gồm sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp. 

   Với mạng lưới như vậy, sinh viên có cơ hội được học và thực hành trong môi trường doanh nghiệp, từ đó vững kiến thức, giỏi kỹ năng và xây dựng thái độ làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại các công ty, doanh nghiệp sau kỳ thực tập nếu đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Mặt khác, doanh nghiệp cũng có cơ hội được tham gia vào quá trình định hướng nghề nghiệp, đánh giá chất lượng nguồn nhân lực ngay từ trong quá trình đào tạo, từ đó đón đầu được những nhân tố xuất sắc từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

   Kết thúc buổi lễ là phần bàn giao sinh viên đến từng doanh nghiệp của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Mong rằng các bạn sẽ phát huy thật tốt vai trò thực tập sinh của mình tại doanh nghiệp, áp dụng những kiến thức thầy cô truyền đạt cho bạn khi bạn còn trên ghế nhà trường vào thực tế. Buổi Lễ bàn giao đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ sẽ có được một kỳ OJT thật thành công với những trải nghiệm tuyệt vời cho sự nghiệp sau này.

(Theo tin FPT Cần Thơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *