THỦ TỤC KẾT HÔN GIỮA NGƯỜI VIỆT NAM VỚI NGƯỜI HÀ LAN

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC KẾT HÔN GIỮA NGƯỜI VIỆT NAM  VỚI NGƯỜI HÀ LAN CẢ 2 BÊN ĐỀU LÀ LẦN KẾT HÔN ĐẦU TIÊN

NGƯỜI MANG QUỐC TỊCH VIỆT NAM MUỐN KẾT HÔN VỚI NGƯỜI MANG QUỐC TỊCH HÀ LAN HAI BÊN CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ CẦN THIẾT NHƯ SAU:

Người mang quốc tịch Việt Nam cần chuẩn bị :

   – Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân do phường, xã, thị trấn cấp không quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó người không có vợ hoặc không có chồng.

   – Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp còn thời hạn tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần có thể tự làm chủ được hành vi của mình.

   – Bản sao có công chứng giấy chứng minh nhân dân. Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.
(Đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật nhà nước hoặc không trái quy định của ngành đó.)

Người mang quốc tịch Hà Lan cần chuẩn bị :

   – Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Hà Lan cấp cho người xin giấy xác nhận  chưa quá  6 tháng (tính đến ngày nhận hồ sơ), xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

(Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ độc thân của người muốn xin kết hôn là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.)

   – Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

   – Bản sao có công chứng  Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú.

   – Bản sao có công chứng thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

   – Những giấy tờ của người mang quốc tịch Hà Lan phải được hợp pháp hóa lãnh sự, phải được dịch sang tiếng Việt và công chứng theo quy định ngoại trừ một số trường hợp miễn hợp pháp hóa lãnh sự của bộ ngoại giao

Các loại giấy tờ khác:

Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản) theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên nam, nữ

Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện:

Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.

–  Trong vòng 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ thì Sở tư pháp sẽ tổ chức phỏng vấn trực tiếp cả hai bện. Khi đi phỏng vấn mang theo bản chính CMND, Hộ Chiếu, Visa nhập cảnh và các hình ảnh, thư từ, thiệp cưới, khả năng hiểu biết về nhau…để từ đó cấp giấy đăng ký kết hôn hay từ chối việc đăng ký kết hôn

Thời gian trả kết quả là từ 30-50 ngày làm việc tùy vào hồ sơ hợp lệ hay không sẽ có thời gian giải quyết khác nhau .

Ngoài ra còn có 1 số trường hợp khác có thể xảy ra .

Trường hợp người mang quốc tịch Hà Lan kết hôn lần thứ 2 thì các giấy tờ cần chuẩn bị như sau. Ngoài chuẩn bị những giấy tờ trên thì cần phải chuẩn bị thêm giấy quyết định ghi chú việc đã tiến hành ly hôn ở nước ngoài hoặc bản án  ly hôn tại Việt Nam.

Nếu chồng là người Hà Lan đã ly hôn tại nước ngoài thì trước khi dăng ký kết hôn với bạn tại Việt Nam thì phải liên hệ với sở tư pháp nơi bạn cư trú để làm thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc đã tiến hành ly hôn tại nước ngoài hồ sơ bao gồm :

  • Tờ khai ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài ( có mẫu)
  • Hộ chiếu
  • Bản án ly hôn tại nước ngoài đã được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định.
  • Nếu người hôn phu của bạn không thể có mặt trong buổi nộp hồ sơ ghi vào sổ hộ tịch thì phải có giấy ủy quyền cho bạn hoặc người khác đi nộp và nhận hồ sơ tại Sở tư pháp.

Để biết thông tin về quy trình, thủ tục, thời gian giải quyêt hồ sơ Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ.


CTY DỊCH THUẬT – VISA – PHÁP LÝ KHÁNH AN
 
Add:              85 Mậu Thân, P Xuân Khánh, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ
                              (Cạnh Chùa Bửu Trì, Cầu Rạch Ngỗng 1)
 
Tel:               02923 734 995            Zalo:      0842 224 254
Mobile:         0842 224 254             Email:    dichthuatkhanhan@gmail.com
 
Website:       http://dichthuatkhanhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *